Chiều ngày 18/11/2021, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn. Tham dự Lễ có Đ/c Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Đ/c Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy; Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ trường. Về phía Khoa Phát triển Nông thôn có các đồng chí trong Chi ủy, lãnh đạo các đoàn thể, bộ môn, văn phòng khoa và các đảng viên trong Chi bộ.

Lễ Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn diễn ra tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường ĐHCT

Khoa Phát triển Nông thôn được thành lập vào ngày 28/6/2011. Cùng thời điểm đó, Chi bộ Khoa Phát triển Nông thôn được thành lập với 7 đảng viên. Qua hơn 10 thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ, kiến thức của cộng đồng, năng lực của cán bộ địa phương và nghiên cứu các vấn đề về nông nghiệp, nông thôn đáp ứng cho quá trình Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long, lực lượng đảng viên của Chi bộ Khoa Phát triển Nông thôn đã tăng lên 37 và ngày càng lớn mạnh để đảm đương nhiệm vụ lãnh đạo thưc hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Tại buổi lễ, Đ/c Trần Văn Phú, Chánh Văn phòng Đảng ủy trường đã công bố Quyết định của Đảng ủy trường về Thành lập Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ trên cơ sở Chi bộ Khoa Phát triển Nông thôn, gồm 4 chi bộ trực thuộc: Chi bộ Bộ môn Kỹ thuật Nông nghiệp, Chi bộ Bộ môn Kinh tế Xã hội Nông thôn, Chi bộ Bộ môn Công nghệ Nông thôn - Văn phòng khoa, và Chi bộ Sinh viên. Các đồng chí được chỉ định vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm: Đ/c Lê Thanh Sơn, Đ/c Trần Thị Thúy Hằng; Đ/c Đỗ Văn Hoàng, Đ/c Võ Hồng Tú, và Đ/c Nguyễn Hoàng Anh, trong đó Đ/c Lê Thanh Sơn giữ chức vụ Bí thư, Đ/c Trần Thị Thúy Hằng giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn. Theo Quyết định Chỉ định Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khoa Phát triển Nông thôn, nhiệm kỳ 2020-2025, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khoa Phát triển Nông thôn gồm 3 đồng chí: Đ/c Trần Thị Thúy Hằng (Chủ nhiệm), Đ/c Tô Công Tâm (Phó Chủ nhiệm), và Đ/c Nguyễn Hoàng Anh.

Đ/c Nguyễn Thanh Phương trao Quyết định thành lập Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn cho các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy khoa
Đ/c Lê Phi Hùng trao Quyết định Chỉ định Ủy ban Kiểm tra

Thay mặt Đảng ủy nhà trường, Đ/c Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, gửi lời chúc mừng đến Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn. Đây là đảng bộ thứ 14 trong tổng số 36 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ. Đ/c Nguyễn Thanh Phương mong muốn các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ khoa, đặc biệt, các đồng chí được chỉ định vào cấp ủy sẽ phát huy tối đa năng lực, phối hợp thực hiện tốt vai trò lãnh đạo của Đảng đối với các hoạt động của đơn vị vì sự phát triển của khu Hòa An nói riêng và của Trường Đại học Cần Thơ nói chung.

Đ/c Nguyễn Thanh Phương phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Lê Thanh Sơn, Bí thư Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn, bày tỏ niềm vui mừng khi Đảng bộ khoa được thành lập và công bố vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa, đánh dấu sự phát triển của Đảng bộ gắn liền với sứ mệnh của Khoa trong đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học phục vụ sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đại diện Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa phát triển Nông thôn, Đ/c Lê Thanh Sơn thể hiện quyết tâm của Đảng bộ trong thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của tổ chức cơ sở Đảng.

Với sự quan tâm, theo dõi, giúp đỡ thường xuyên của Đảng ủy Trường, sự lãnh đạo, chỉ đạo đảng cấp trên và sự quyết tâm, đồng lòng của toàn Đảng bộ, Ban Chủ nhiệm và toàn thể viên chức, người lao động, tin rằng Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có sự phát triển xứng tầm, đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường.

Đại diện Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn, Đ/c Lê Thanh Sơn, Bí thư, phát biểu nhận nhiệm vụ
Ảnh lưu niệm tại buổi lễ

(Tin,ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

6319777