Đại học Kyushu (九州大学) là trường đại học công lập lớn nhất đảo Kyushu và là một trong những trường Đại học hàng đầu của Nhật Bản. Đại học Kyushu tọa lạc ở thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka – là 1 trong 25 thành phố nhỏ đáng sống nhất Thế Giới.

Hiện tại PGS.TS. Tạ Việt Tôn – Phòng thí nghiệm Mô hình toán – đang tuyển các bạn sinh viên Đại học, Học viên Cao học và Nghiên cứu sinh trao đổi nghiên cứu cho Học bổng được tài trợ bới Tổ chức JASSO – Nhật Bản.

Thời gian trao đổi: Có thể lên đến 9 tháng

Yêu cầu nghiên cứu: Có sử dụng thống kê hoặc các phần mềm thồng kê, hoặc lập trình, hoặc toán học trong nghiên cứu. Hoặc chưa sử dụng nhưng thích một trong những điều đó.

Yêu cầu về ngôn ngữ:

Ứng viên phải đáp ứng một trong những yêu cầu về ngôn ngữ sau đây.

Đối với trình độ tiếng Anh

- TOEFL iBT 80 trở lên

- IELTS 6.0 trở lên

- Tiếng Anh Cambridge với trình độ CEFR B2 trở lên

- Tài liệu chính thức (chứng chỉ/thư) chứng minh tiếng Anh là phương tiện giảng dạy tại cơ sở của họ trường/trường sau đại học/khoa.

Đối với trình độ tiếng Nhật

- JLPT N2 trở lên

Yêu cầu về học lực: Xếp loại xuất sắc năm học 2021 – 2022 hoặc Trung bình tích lũy đạt loại Xuất sắc.

Giá trị học bổng: 80,000 yên/tháng. Không có vé máy bay hay hỗ trợ ăn ở khác.

Cách thức nộp hồ sơ: Gửi emai với tiêu đề “Exchange student application" tới Ton Viet Ta. Địa chỉ email được đính kèm trong link sau: http://www.agr.kyushu-u.ac.jp/lab/ta/members.html

Hạn nộp hồ sơ: 15:00 (GMT+7), Thứ hai ngày 24/4/2023

Sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn có thể liên hệ với TS. Lê Trần Thanh Liêm (lttliem@ctu.edu.vn) để được tư vấn hướng nghiên cứu khi apply hồ sơ.