Giới thiệu Khoa Phát triển Nông thôn

Địa chỉ tại: 554 Quốc Lộ 61 hướng từ Cần Thơ đến tỉnh Hậu Giang, thuộc ấp Hòa Đức - xã Hòa An - huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang.

Tổng diện tích là 112.31ha, hướng Đông giáp kinh Bào Môn - ấp Hòa Đức, hướng Tây giáp kênh Nông Trường - ấp Hòa Đức, hướng Bắc giáp kênh 83 - ấp Xẻo Trâm, Hướng Nam giáp Quốc Lộ 61.

Khoa PTNT có sứ mạng là tập trung đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ ưu tiên cho vùng nông thôn ĐBSCL.

Việc hình thành Khoa PTNT sẽ góp phần đáp ứng được nhu cầu cấp thiết về đào tạo nguồn nhân lực cũng như tiến hành các nghiên cứu khoa học liên quan cho vùng nông thôn ở ĐBSCL, theo kịp đà phát triển kinh tế-xã hội của cả nước và các nước trong khu vực. Đây là vấn đề mà Chính phủ đang rất quan tâm và tập trung mọi nguồn lực cho phát triển “nông nghiệp, nông dân và nông thôn”. Song song đó, việc thành lập Khoa PTNT tại Hòa An sẽ là một bước đột phá lớn, tạo ra hướng phát triển mới, mở rộng về qui mô và tầm ảnh hưởng của Trường, tạo động lực để nâng cấp, phát triển ổn định khu Hòa An về lâu dài trở thành khu đào tạo chính quy và hiện đại.

Chức năng, nhiệm vụ và mục tiêu chính của Khoa PTNT

• Khoa PTNT là đơn vị trực thuộc Tr­ường ĐHCT có chức năng quản lý, tổ chức đào tạo chuyên biệt cho vùng nông thôn và thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra góp phần phát triển nông thôn bền vững vùng ĐBSCL.
  • Nhiệm vụ trọng tâm của Khoa PTNT bao gồm: (i) đào tạo các ngành chủ lực đặc thù của Khoa và phối hợp với các đơn vị trong Tr­ường tổ chức liên kết đào tạo các ngành cần thiết theo yêu cầu xã hội; (ii) Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra; (iii) Cung cấp dịch vụ tư vấn, huấn luyện đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới.
  • Mục tiêu chính của Khoa PTNT là đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ, kiến thức của cộng đồng, năng lực của cán bộ địa phương cũng như nghiên cứu các vấn đề về nông nghiệp, nông thôn đáp ứng cho quá trình “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn” vùng ĐBSCL.

Tầm nhìn (Vision)

Trường Đại học Cần Thơ là nơi hội thụ, giao thoa và sản sinh tri thức - văn hóa - khoa học - công nghệ, tác động vào phát triển xã hội bền vững.

Can Tho University is the education and research hub for exchanging, creating, and enhancing knowledge, culture, science, and technology, making a positive impact on sustainable developments.

Sứ mệnh (Mission)

Đào tạo con người tinh hoa trong môi trường học tập khai phóng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đương đại, phát triển xã hội bền vững.

To produce highly capable graduates based on a liberal education environment, conduct advanced research and technology transfers on contemporary themes, and contribute to social prosperity development.

Giá trị cốt lõi (Core Values)

Đồng thuận - Tận tâm - Chuẩn mực - Sáng tạo.

Consensus - Devotion - Quality – Innovation.

Triết lý giáo dục

Cộng đồng (Community) – Toàn diện (Totality) – Ưu việt (Uniqueness).

Số điện thoại:(84) (293) 351 1111 - (84) (293) 222 9079 - Fax: (0293) 398 2857
Email: kptnt@ctu.edu.vn