Thực hiện báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm học mới 2021-2022. Khoa Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị Viên chức, người lao động Khoa Phát triển Nông thôn vào ngày 30/11/2021 tại Hội trường 2 Lầu 6 Nhà Điều hành - Trường Đại học Cần Thơ thông qua hình thức online và offline cùng lúc.

Đến dự với hội nghị có sự tham gia của PGS.TS Trần Trung Tính - Phó Hiệu trưởng, Nguyễn Văn Duyệt - Phó chủ tịch Công Đoàn trường, các đơn vị, phòng ban chức năng trong trường cùng 37/42 viên chức - người lao động của Khoa.

Đầu tiên, PGS.TS Nguyễn Duy Cần - Trưởng khoa PTNT báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 về các công tác chính trị tư tưởng, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong năm học vừa qua  và kế hoạch công tác năm học 2021-2022 dựa theo kết quả công tác năm học 2020-2021, kế hoạch của Trường, nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025, kế hoạch trung hạn của Khoa PTNT và kết luận của Đảng bộ trường về phát triển Khoa PTNT thành phân hiệu của Trường tại Hậu Giang.

Khách mời và viên chức, người lao động tham dự online

Tiếp theo, Ts.Lê Văn Dễ - trợ lý tài chính báo cáo tình hình sử dụng kinh phí trong năm 2021 và dự toán kế hoạch cho năm 2022. Sau đó toàn thể viên chức, người lao động Khoa PTNT đã bình chọn 14/16 đại biểu tham dựhội nghị VC,NLD cấp trường.

Cuối cùng, toàn thể viên chức, người lao động Khoa PTNT đã lắng nghe góp ý của các đơn vị phòng ban và đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của PGS.TS Trần Trung Tính - Phó Hiệu trưởng Trường về các báo cáo năm học 2020-2021 và định hướng cho Khoa PTNT cho năm học mới cũng như phát triển ngắn hạn và dài hạn của Khoa trong thời gian tới.

Cuối Hội nghị, các thành viên tham dự trực tiếp và các thành viên tham dự online đã cùng chụp ảnh lưu niệm.

Bản ghi Hội nghị:
https://us06web.zoom.us/rec/share/nqTiIcBpzcfoXQ0FEDj1N9KiKt-NaawYK2hYbrroSXQfIlJ40DZJ_t-4-A2dtz9u.ZWrao0xSSGjKcWcy
Mật mã truy cập: $NFY=V8r

Trong những năm qua, Chi bộ Khoa Phát triển Nông thôn luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Qua đó, từng bước tăng cường tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác xây dựng tổ chức Đảng. Thực hiện các quyết định kết nạp đảng viên mới với của Đảng ủy Trường Đại học Cần Thơ, Chi bộ Khoa Phát triển Nông thôn tổ chức Lễ kết nạp 07 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng

Đồng chí Đỗ Văn Hoàng - Ủy viên BCH công bố quyết định kết nạp đảng viên
Đ/c Nguyễn Duy Cần trao quyết định kết nạp Đảng đ/c Châu Quốc Mộng
Đ/c Trần Thị Thúy Hằng quyết định kết nạp Đảng đ/c Nguyễn Việt Thắng
Đ/c Lê Thanh Sơn trao quyết định kết nạp Đảng đ/c Nguyễn Anh Văn
Đ/c Nguyễn Dương Thanh tuyên thuệ
Đ/c Đặng Tấn Đảm tuyên thuệ
Đ/c Nguyễn Trọng Nhân tuyên thuệ
Đ/c Nguyễn Phi tuyên thuệ

Dưới cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng sự chứng kiến của các đảng viên trong Chi bộ, các đồng chí đã tuyên thệ, hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng và phát triển tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

Đảng viên chi bộ chụp hình lưu niệm

THÔNG BÁO

(V/v hỗ trợ sinh viên đăng ký học phần, học kỳ 2 năm học 2021-2022)

            Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên đăng ký học các học phần ở học kỳ 2 năm học 2021-2022, giúp cho sinh viên hoàn thành chương trình học theo tiến độ của kế hoạch học tập, Khoa Phát triển Nông thôn thông báo và yêu cầu sinh viên thực hiện các việc sau:

 1. Tất cả các sinh viên tuân thủ Kế hoạch giảng dạy và đăng ký học phần học kỳ 2, năm học 2021-2022 của Trường. Công văn số 2195/ĐHCT-ĐT ngày 08/11/2021. Link: https://htql.ctu.edu.vn/htql/file/CV2195_KHGD_DKHP_HK2_2021_2022.pdf
 2. Trong quá trình đăng ký, sinh viên gặp khó khăn: lớp học phần hết sĩ số, sinh viên phải báo ngay cho cố vấn học tập để được hỗ trợ.
 3. Để tránh tình trạng mất cân đối sĩ số giữa các lớp học phần khi đăng ký sinh viên cần lưu ý: các học phần có mở 2 nhóm lớp trở lên, sinh viên ở lớp A1, đăng ký ở nhóm H01, A2 ở nhóm H02… các học phần khác sinh viên đăng ký bình thường.
 4. Riêng các trường hợp sinh viên khóa 44 về trước là học kỳ cuối khóa, còn lại một vài học phần, học phần này không mở tại Hòa An; Sinh viên học 2 ngành cùng lúc, vừa mới hoàn thành chương trình ngành 1 muốn đăng ký các học phần của ngành 2 ở Khu 2, các em được đăng ký học các học phần có mở ở Khu 2.

Đăng ký học ở Khu 2:

 • Sinh viên thuộc đối tượng ở mục 4, điền thông tin vào mẫu Phiếu đăng ký học phần ở Khu 2 (mẫu kèm theo), có xác nhận của CVHT. Trường hợp sinh viên vừa phải học ở Khu Hòa An và Khu 2, phải làm giấy cam đoan (mẫu kèm theo), gửi kèm theo phiếu đăng ký học phần.
 • Sinh viên nộp phiếu đăng ký theo đơn vị lớp, nộp về trợ lý đào tạo khoa từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/12/2021. Do tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, sinh viên có thể nộp phiếu đăng ký bằng các hình thức:
  • E-mail cố vấn học tập, cố vấn học tập xét duyệt và gửi về trợ lý đào tạo.
  • Bản giấy có xác nhận của CVHT: Hộp thư Khoa PTNT, sảnh lớn, tầng trệt nhà Điều hành – Khu 2 (kế bên chốt bảo vệ).
 • Học phần sẽ được đăng ký qua tài khoản của trợ lý đào tạo sau ngày 20/12/2021.

Khoa Phát triển Nông thôn kính đề nghị quý Thầy/Cô cố vấn học tập tư vấn và hỗ trợ sinh viên kịp thời, đề nghị sinh viên thực hiện đúng nội dung thông báo này.

Chiều ngày 18/11/2021, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn. Tham dự Lễ có Đ/c Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Đ/c Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy; Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ trường. Về phía Khoa Phát triển Nông thôn có các đồng chí trong Chi ủy, lãnh đạo các đoàn thể, bộ môn, văn phòng khoa và các đảng viên trong Chi bộ.

Lễ Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn diễn ra tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường ĐHCT
Lễ Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn diễn ra tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường ĐHCT

Khoa Phát triển Nông thôn được thành lập vào ngày 28/6/2011. Cùng thời điểm đó, Chi bộ Khoa Phát triển Nông thôn được thành lập với 7 đảng viên. Qua hơn 10 thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ, kiến thức của cộng đồng, năng lực của cán bộ địa phương và nghiên cứu các vấn đề về nông nghiệp, nông thôn đáp ứng cho quá trình Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long, lực lượng đảng viên của Chi bộ Khoa Phát triển Nông thôn đã tăng lên 37 và ngày càng lớn mạnh để đảm đương nhiệm vụ lãnh đạo thưc hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Tại buổi lễ, Đ/c Trần Văn Phú, Chánh Văn phòng Đảng ủy trường đã công bố Quyết định của Đảng ủy trường về Thành lập Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ trên cơ sở Chi bộ Khoa Phát triển Nông thôn, gồm 4 chi bộ trực thuộc: Chi bộ Bộ môn Kỹ thuật Nông nghiệp, Chi bộ Bộ môn Kinh tế Xã hội Nông thôn, Chi bộ Bộ môn Công nghệ Nông thôn - Văn phòng khoa, và Chi bộ Sinh viên. Các đồng chí được chỉ định vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm: Đ/c Lê Thanh Sơn, Đ/c Trần Thị Thúy Hằng; Đ/c Đỗ Văn Hoàng, Đ/c Võ Hồng Tú, và Đ/c Nguyễn Hoàng Anh, trong đó Đ/c Lê Thanh Sơn giữ chức vụ Bí thư, Đ/c Trần Thị Thúy Hằng giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn. Theo Quyết định Chỉ định Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khoa Phát triển Nông thôn, nhiệm kỳ 2020-2025, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khoa Phát triển Nông thôn gồm 3 đồng chí: Đ/c Trần Thị Thúy Hằng (Chủ nhiệm), Đ/c Tô Công Tâm (Phó Chủ nhiệm), và Đ/c Nguyễn Hoàng Anh.

Đ/c Nguyễn Thanh Phương trao Quyết định thành lập Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn cho các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy khoa
Đ/c Nguyễn Thanh Phương trao Quyết định thành lập Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn cho các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy khoa
Đ/c Lê Phi Hùng trao Quyết định Chỉ định Ủy ban Kiểm tra
Đ/c Lê Phi Hùng trao Quyết định Chỉ định Ủy ban Kiểm tra

Thay mặt Đảng ủy nhà trường, Đ/c Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, gửi lời chúc mừng đến Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn. Đây là đảng bộ thứ 14 trong tổng số 36 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ. Đ/c Nguyễn Thanh Phương mong muốn các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ khoa, đặc biệt, các đồng chí được chỉ định vào cấp ủy sẽ phát huy tối đa năng lực, phối hợp thực hiện tốt vai trò lãnh đạo của Đảng đối với các hoạt động của đơn vị vì sự phát triển của khu Hòa An nói riêng và của Trường Đại học Cần Thơ nói chung.

Đ/c Nguyễn Thanh Phương phát biểu chỉ đạo
Đ/c Nguyễn Thanh Phương phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Lê Thanh Sơn, Bí thư Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn, bày tỏ niềm vui mừng khi Đảng bộ khoa được thành lập và công bố vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa, đánh dấu sự phát triển của Đảng bộ gắn liền với sứ mệnh của Khoa trong đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học phục vụ sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đại diện Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa phát triển Nông thôn, Đ/c Lê Thanh Sơn thể hiện quyết tâm của Đảng bộ trong thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của tổ chức cơ sở Đảng.

Với sự quan tâm, theo dõi, giúp đỡ thường xuyên của Đảng ủy Trường, sự lãnh đạo, chỉ đạo đảng cấp trên và sự quyết tâm, đồng lòng của toàn Đảng bộ, Ban Chủ nhiệm và toàn thể viên chức, người lao động, tin rằng Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có sự phát triển xứng tầm, đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường.

Đại diện Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn, Đ/c Lê Thanh Sơn, Bí thư, phát biểu nhận nhiệm vụ
Đại diện Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn, Đ/c Lê Thanh Sơn, Bí thư, phát biểu nhận nhiệm vụ
Ảnh lưu niệm tại buổi lễ
Ảnh lưu niệm tại buổi lễ

(Tin,ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

THÔNG BÁO

V/v thu nhận hồ sơ công nhận điểm học phần học kỳ 1 năm học 2021-2022

            Văn phòng Khoa Phát triển Nông thôn tiến hành thu nhận hồ sơ công nhận điểm học phần vào học kỳ 1, năm học 2021-2022.

 1. Đối tượng
 • Sinh viên có các văn bằng chứng chỉ được xét tương đương để miễn học các học phần trong chương trình đào tạo theo quy định của nhà trường (xét điểm M).
 • Sinh viên có điểm học phần do đã học các cơ sở đào tạo trước đây (xét công nhận điểm hoc phần).
 • Sinh viên học các học phần ngoài chương trình đào tạo xin xét tương đương các học phần trong chương trình đào tạo.
 1. Thủ tục hồ sơ

Xét điểm M:

 • Sinh viên làm đơn kèm theo bản photo các văn bằng chứng nhận (không công chứng). Mẫu đơn kèm theo hoặc tải từ trang web Khoa PTNT theo link: https://crd.ctu.edu.vn/bieu-mau.html). Đối với các chứng chỉ tạm thời, sinh viên nộp bản chính kèm theo đơn.
 • Trình đơn cho CVHT xác nhận, nộp về cho Văn phòng Khoa (theo đơn vị lớp).

Xét  công nhận điểm học phần:

 • Sinh viên làm đơn kèm với bảng điểm có xác nhận của các cơ sở đào tạo trước đây (mẫu đơn kèm theo hoặc tải trên web khoa theo link nêu trên)
 • Trình đơn cho CVHT xác nhận, nộp về cho Văn phòng Khoa.

Xét học phần tương đương:

 • Sau khi có kết quả học hần, sinh viên làm đơn trình CVHT, Bộ môn quản lý học phần xác nhận, nộp về Văn phòng Khoa.
 1. Thời hạn nộp

Sinh viên có thể nộp hồ sơ bằng bản giấy hoặc bản điện tử (file) cho CVHT, CVHT xác nhận và tập hợp gửi về cho trợ lý đào tạo kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/12/2021.

Văn phòng Khoa kính đề nghị quý Thầy/Cô cố vấn học tập phổ biến rộng rãi thông tin này đến sinh viên biết và thực hiện. Đề nghị sinh viên thực hiện theo nội dung thông báo này.

Số lượt truy cập

1288491
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
1276
10254
20160
1288491
Your IP 192.168.253.10

Khoa Phát triển Nông thôn - Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu Hòa An - ĐHCT, số 554, quốc lộ 61, ấp Hòa Đức, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang
Số điện thoại:(84) (293) 351 1111 - (84) (293) 222 9079 - Fax: (0293) 398 2857
Email: kptnt@ctu.edu.vn