TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH

Trong hợp tác với Khoa Phát triển Nông thôn (ĐH Cần Thơ), trường ĐH Arkansas (Hoa Kỳ) sẽ cùng thực hiện chương trình phục vụ cộng đồng và trao đổi học thuật từ ngày 29/12/2018 - 14/01/2019. Đây là năm thứ năm chương trình được thực hiện tại tỉnh Hậu Giang, Việt Nam. Chương trình sẽ có sự tham gia của các sinh viên và giáo sư người Mỹ chuyên ngành Kinh doanh của trường ĐH Arkansas. Trong suốt chương trình, các tình nguyện viên sinh viên Việt Nam sẽ làm việc trực tiếp với các bạn sinh viên và giáo sư để thực hiện các hoạt động phục vụ cộng đồng, trao đổi học thuật và giúp nhóm tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam.

Chương trình bao gồm các hoạt động cộng đồng nhằm hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế và giáo dục của địa phương và các hoạt động trao đổi học thuật.

• Học mô hình nhà lưới trồng rau với hệ thống tưới sử dụng pin năng lượng mặt trời và ươm trồng rau.
  • Tìm hiểu mô hình Mỗi làng một sản phẩm (One Village One Product) trong phát triển nông thôn. Nghiên cứu và đề xuất mô hình kinh doanh cho hợp tác xã khóm Cầu Đúc và câu lạc bộ trồng trầu ở tỉnh Hậu Giang.
  • Trao đổi học thuật và giao lưu văn hoá với sinh viên và giảng viên trường ĐH Cần Thơ.

Chương trình tuyển 04-05 tình nguyện viên ngành Ngôn ngữ Anh, và các ngành trong khối nông nghiệp. Các bạn trong ngành không tham gia làm tình nguyện viên vẫn có cơ hội tham gia một vài hoạt động của chương trình nếu lịch học cho phép.

YÊU CẦU VỀ TÌNH NGUYỆN VIÊN:

• Cam kết tham gia đầy đủ các hoạt động của chương trình.
  • Kỷ luật tốt, nhiệt tình, chủ động, có khả năng làm việc nhóm và khả năng xử lý tình huống tốt.
  • Yêu thích các hoạt động cộng đồng.
  • Sức khỏe tốt, chịu được khó khăn thời tiết nắng mưa.
  • Tiếng Anh tốt là lợi thế (không bắt buộc với sinh viên thuộc khối ngành nông nghiệp).

QUYỀN LỢI TNV

• Rèn luyện kĩ năng mềm (làm việc nhóm, tổ chức công việc, xử lý tình huống,...) và kĩ năng tiếng Anh.
  • Tham gia dự án thực tế giúp ích cộng đồng địa phương.
  • Giao lưu học thuật với sinh viên và giáo sư Mỹ.
  • Tìm hiểu và chia sẻ về nền văn hóa Việt Nam cũng như văn hóa nước bạn.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Vòng 1: Nộp đơn đăng kí tham gia chương trình

Điền đơn online tại: https://goo.gl/forms/kXDZSceyPhkcZCCQ2

Thời gian nhận đơn: Từ nay đến hết ngày 15/11/2018

Lưu ý: Các bạn chuyên ngành tiếng Anh bắt buộc điền đơn bằng tiếng Anh. Các bạn thuộc khối ngành nông nghiệp có thể điền đơn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp

• BTC thông báo lịch phỏng vấn qua email: dự kiến từ ngày 19-23/11/2018
  • Lưu ý: Chỉ các bạn vượt qua vòng 1 sẽ được thông báo tham dự phỏng vấn.
  • Phỏng vấn trực tiếp tại Hòa An hoặc Cần Thơ: dự kiến ngày 3-4/12/2018
  • Các bạn vượt qua vòng phỏng vấn sẽ được chọn làm TNV cho chương trình.

Vào chiều 15h00 ngày 02/11/2018, trong buổi sinh hoạt Speaking English tại Hòa An (Cafe Thanh niên Hoà An), đại diện Peacework sẽ tổ chức buổi giới thiệu về chương trình. Sinh viên quan tâm có thể đến tham gia để tìm hiểu thông tin chương trình và cách thức ứng tuyển hiệu quả.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cô Nguyễn Thị Bạch Kim - Đại diện điều phối chương trình từ ĐH Cần Thơ