Nhằm cụ thể hóa kế hoạch hợp tác giữa trường Đại học Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang về đào tạo nguồn nhân lực và lắng nghe ý kiến đóng góp của đại biểu về định hướng đạo tạo nguồn nhân lực Chất lượng cao tại Khu Hòa An .  Khoa Phát triển Nông thôn đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm  "Định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của trường Đại học Cần Thơ tại Hòa An" sáng ngày 5/5/2022 tại Hội trường Khoa Phát triển Nông thôn (số 554, QL 61, Hòa Đức, Hòa An, Phụng Hiệp Hậu Giang.

Đến dự buổi tạo đàm có sự tham gia của các Sở ban ngành tỉnh Hậu Giang, huyện ủy Phụng Hiệp, trung tâm dịch vụ việc làm các huyện, 17/24 đại diện Ban giám hiệu các trường THPT của tỉnh Hậu Giang. Về phía trường Đại học Cần Thơ có sự tham gia của GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ và PGS.TS Nguyễn Duy Cần -Trưởng Khoa Phát triển Nông thôn và các phòng ban chức năng của trường Đại học Cần Thơ.

GS Hà Thanh Toàn phát biểu khai mạc

Trong buổi tọa đàm, ban tổ chức có 2 bài tham luận báo cáo về tình hình tốt nghiệp của sinh viên và hướng nghiệp cho học sinh THPT trong định hướng đào tạo sắp tới của Trường và của Khoa Phát triển Nông thôn.

Mở đầu,TS Cao Quốc Nam báo cáo kết quả đào tạo của Khoa Phát triển Nông thôn trường Đại học Cần Thơ và tình hình việc làm của sinh viên tỉnh Hậu Giang sau một năm tốt nghiệp.

Tiếp theo,PGS TS Nguyễn Duy Cần báo cáo hướng nghiệp cho học sinh THPT và định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Hậu Giang.

Để lắng nghe ý kiến của đại biêu dự tạo đàm, chủ tọa đoàn đã tiếp thu ý kiến của đại biểu là Hiệu trưởng các trường THPT tại địa bàn và đặc biệt là sự góp ý của đồng chí Nguyễn Văn Vui - Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp.

Kết thúc buổi tọa đàm, Ban tổ chức đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu và cũng đã nhận thấy nhiều hướng đi mới trong định hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa bàn tỉnh Hậu Giang cũng như định hướng chung của Đồng bằng sông Cửu Long.