(HGO) – Ngày 20-8, Khoa Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ tiếp đoàn sinh viên quốc tế đang học tập trao đổi tại Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Cần Thơ, đến tham quan và học hỏi kinh nghiệm thực tế tại khoa, thuộc địa bàn ấp Đức Hoà, xã Hoà An, huyện Phụng Hiệp.

TS. Cao Quốc Nam, Phó trưởng Khoa Phát triển Nông thôn, giới thiệu về hoạt động nghiên cứu, giảng dạy của khoa đến sinh viên quốc tế.

Đoàn có 18 sinh viên quốc tế, là học viên cao học ngành Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Ghent, Bỉ, đến Khoa Phát triển Nông thôn tại Khu Hoà An, đoàn đã được tìm hiểu các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy tại khoa và giao lưu với các học viên cao học ngành Phát triển Nông thôn. Đi thăm khu bảo tồn rừng tràm và Khu Thực nghiệm nông nghiệp. Tham quan mô hình chăn nuôi bò, dê, cá thát lát,… và mô hình canh tác lúa thích nghi trên hệ sinh thái phèn, mô hình canh tác hoa màu, nằm trong khuôn viên khoa.

Chuyến tham quan là cơ hội để các sinh viên cao học ngành Phát triển nông thôn, Trường Đại học Ghent có thêm những kiến thức, trải nghiệm thực tế liên quan đến nội dung học tập tại Trường Đại học Cần Thơ về “Sử dụng tài nguyên nông thôn tốt hơn trong điều kiện chuyển đổi sinh thái xã hội ở Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam”; đồng thời, giúp các học viên cao học ngành Phát triển nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên ngành với bạn bè quốc tế, phục vụ tốt cho việc học tập.

Các sinh viên quốc tế hào hứng khi được khám phá khu bảo tồn rừng tràm tại Khu Hoà An, Trường Đại học Cần Thơ, ở xã Hoà An, huyện Phụng Hiệp.

Nguồn:baohaugiang.com.vn

319190