Từ ngày 13/02/2023 đến ngày 18/02/2023, Khoa Phát triển Nông thôn đã đón tiếp và hướng dẫn Đoàn Giáo sư và sinh viên Đại học Tokyo – Nhật Bản làm việc tại Khoa và tham quan thực tế tại một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Đoàn của Đại học Tokyo do PGS.TS. Nakanishi Hiromi làm Trưởng đoàn cùng sự tham gia của GS.TS. Mizoguchi Masaru, GS.TS. Matsumoto Yasunobu và các sinh viên, nghiên cứu sinh của Đại học Tokyo. Phía Đại học Cần Thơ và Khoa Phát triển Nông thôn có PGS.TS. Nguyễn Duy Cần, TS. Nguyễn Thiết, TS. Lê Trần Thanh Liêm và TS. Nguyễn Thanh Lãm (Trường Nông nghiệp) chịu trách nhiệm tổ chức, thiết kế các nội dung hợp tác, tham quan thực địa và các phần việc chuyên môn khác.

Hình 1: Đoàn Công tác chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc với Văn phòng JICA-CTU

Khoa Phát triển Nông thôn có mối quan hệ hợp tác nhiều mặt và lâu dài với Trường Đại học Tokyo trong các lĩnh vực nghiên cứu nông nghiệp và phát triển nông thôn. Trong khuôn khổ của chuyến thăm và làm việc lần này, Khoa Phát triển Nông thôn và Đại học Tokyo đã trao đổi chuyên môn và học thuật nhằm phục vụ cho công tác đào tạo của hai đơn vị. Trong đó, Khoa Phát triển Nông thôn đã hướng dẫn sinh viên Đại học Tokyo tham quan học tập thực tế các hệ thống canh tác nhiệt đới ở đồng bằng sông Cửu Long; Tham quan học tập mô hình quản trị và điều hành của Hợp tác xã chăn nuôi bò ở tỉnh Bến Tre; Tham quan học tập tại mô hình hợp tác xã canh tác các sản phẩm cây trồng chất lượng cao của Hậu Giang như hợp tác xã trồng khóm và trồng rau sạch; Tham quan học tập mô hình canh tác Lúa – Tôm thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu tại Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. 

Hình 2: PGS.TS. Nguyễn Duy Cần trình bày các Hệ thống canh tác chính ở đồng bằng sông Cửu Long

Sau thời gian làm việc Tại Trường Đại học Cần Thơ và nghiên cứu thực địa, Đại học Tokyo đã hoàn thành các mục tiêu của chuyến công tác. Khoa Phát triển Nông thôn đã tổ chức chuyến công tác đảm bảo các yêu cầu chuyên môn, học thuật đã được thỏa thuận với phía đối tác Nhật Bản. Hai đơn vị đạt được thống nhất sẽ tiếp tục các hoạt động trao đổi học thuật và tổ chức cho sinh viên Đại học Tokyo tham quan học tập tại Trường Đại học Cần Thơ cũng như các mô hình sản xuất nông nghiệp tiên tiến ở đồng bằng sông Cửu Long trong các năm tiếp theo.

Hình 3: Đoàn tham quan và tìm hiểu mô hình nông nghiệp tuần hòa tại Khu Thực nghiệm – Khoa Phát triển Nông thôn

Hình 4: Đoàn tham quan, tìm hiểu mô hình quản trị và điều hành hợp tác xã chăn nuôi bò tại tỉnh Bến Tre

Hình 5: Đoàn chụp ảnh lưu niệm ở mô hình canh tác Lúa – Tôm thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu

Hình 6: Sinh viên Đại học Tokyo đặt câu hỏi cho Cán bộ Quản lý Nông nghiệp của tỉnh Sóc Trăng

Hình 7: Sinh viên Đại học Tokyo tặng quà cảm ơn cho Chủ nhiệm Hợp tác xã canh tác rau an toàn ở tỉnh Hậu Giang

Số lượt truy cập

3670391
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
427
7835
245046
3670391
Your IP 192.168.253.10

Hộp thư góp ý

Đăng ký giấy Giới thiệu

Khoa Phát triển Nông thôn - Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu Hòa An - ĐHCT, số 554, quốc lộ 61, ấp Hòa Đức, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang
Số điện thoại:(84) (293) 351 1111 - (84) (293) 222 9079 - Fax: (0293) 398 2857
Email: kptnt@ctu.edu.vn