Ngày 24/8/2024, tại Khoa Phát triển Nông thôn (PTNT) - Khu Hòa An, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đón tiếp và làm việc với Hội đồng Thẩm định thực tế Đề án thành lập Phân hiệu Trường ĐHCT tại tỉnh Hậu Giang do ông Nguyễn Viết Lộc, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Chủ tịch Hội đồng Thẩm định làm trưởng đoàn, cùng với sự tham dự của các thành viên Hội đồng và đại diện sở, ban, ngành tỉnh Hậu Giang. Về phía Trường ĐHCT có PGS. TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan cùng tham dự.

Toàn cảnh buổi làm việc

Việc thành lập Phân hiệu Trường ĐHCT tại tỉnh Hậu Giang trên nền tảng từ Khoa PTNT là cần thiết và phù hợp với xu thế phát triển của nền giáo dục hiện đại; góp phần tích cực vào công tác quản lý, đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang nói riêng và cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung. Bên cạnh đó, Phân hiệu Trường ĐHCT tại tỉnh Hậu Giang còn được định hướng trở thành khu thực nghiệm, thực hành tập trung của Nhà trường, thực hiện công tác nghiên cứu và bảo tồn đa dạng sinh học.

PGS. TS. Trần Trung Tính phát biểu tại buổi làm việc

Trong khuôn khổ buổi làm việc, PGS. TS. Trần Trung Tính chia sẻ, Trường ĐHCT định hướng quy mô đào tạo tại Khu Hòa An giai đoạn 2024 - 2026 là 10 ngành trình độ đại học và 5 ngành trình độ sau đại học, đóng góp trực tiếp vào quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương. Việc thành lập Phân hiệu tại tỉnh Hậu Giang sẽ là bước tiến quan trọng, giúp Nhà trường mở rộng về qui mô đào tạo, làm nền tảng cho sự phát triển ổn định lâu dài và Khu Hòa An sẽ trở thành cơ sở đào tạo chất lượng, hiện đại hàng đầu của Trường ĐHCT tại tỉnh Hậu Giang.

TS. Lê Thanh Sơn, Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa PTNT báo cáo quá trình triển khai Đề án thành lập Phân hiệu Trường ĐHCT tại tỉnh Hậu Giang

Thành viên Hội đồng Thẩm định thực tế đề án thành lập Phân hiệu Trường ĐHCT tại tỉnh Hậu Giang báo cáo tóm tắt quá trình kiểm tra hồ sơ thẩm định; nhận xét, góp ý đề án và các điều kiện thành lập Phân hiệu

Ông Nguyễn Viết Lộc phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Viết Lộc nhấn mạnh, việc sử dụng một phần diện tích để chuyển đổi thành Phân hiệu Trường ĐHCT tại tỉnh Hậu Giang trong tổng số hơn 112 héc-ta tại Khu Hòa An hoàn toàn đáp ứng được điều kiện thành lập phân hiệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo; dựa trên các báo cáo, nội dung đề án, quy trình thủ tục được xây dựng đảm bảo theo đúng quy định, Hội đồng Thẩm định thực tế Đề án sẽ tiến hành bỏ phiếu thành lập Phân hiệu Trường ĐHCT tại tỉnh Hậu Giang trong thời gian tới.

Ảnh lưu niệm

Trường ĐHCT với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong môi trường học tập khai phóng, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đương đại, phát triển xã hội thịnh vượng; trên nền tảng cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng và với vị thế là cơ sở giáo dục đại học, sau đại học trọng điểm của quốc gia tại ĐBSCL, Trường ĐHCT cam kết luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đưa vùng ĐBSCL hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới.

(Website Trường Đại học Cần Thơ)