Từ ngày 23/09/2024 đến 26/09/2024, Khoa Phát triển Nông thôn (PTNT) của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã chào đón đoàn sinh viên Hoa Kỳ của School for International Training (SIT) do TS. Dương Vân Thanh làm trưởng đoàn cùng 10 sinh viên đến học tập về lĩnh vực nông nghiệp và phát triển bền vững nông thôn tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Đoàn sinh viên SIT đã nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của giảng viên, cán bộ và sinh viên của Khoa Phát triển Nông thôn.

Hình 1: Cán bộ và sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn chào đón đoàn Sinh viên SIT

Hình 2: PGS. TS. Nguyễn Duy Cần, Nguyên Trưởng Khoa PTNT giới thiệu về nông nghiệp và phát triển bền vững nông thôn

Trong thời gian học tập và nghiên cứu ở Khoa Phát triển Nông thôn, đoàn đã được giới thiệu về hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hỗ trợ phát triển cộng đồng của Khoa; đoàn cũng được học tập về nông nghiệp và phát triển nông thôn bền vững ở Đồng bằng Sông Cửu Long; về hoạt động hỗ trợ phát triển cộng đồng của Khoa Phát triển Nông thôn tại địa bàn xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang; sinh viên SIT đã cùng với sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn tham gia thực hành qui trình trồng rau an toàn tại nhà người dân ở ấp Bào Môn, xã Hòa An và thực hiện lắp đặt túi ủ biogas cho một nông hộ tại ấp Xẻo Trâm, xã Hòa An nhằm góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường từ hoạt động chăn nuôi.

Hình 3a và 3b: Đoàn sinh viên SIT và sinh viên khoa PTNT tham gia thực hành làm mẻ ủ phân hữu cơ để phục vụ trồng rau an toàn

Hình 4a, 4b, 4c và 4d: Đoàn sinh viên SIT và sinh viên khoa PTNT tham gia thực hành lắp đặt túi ủ biogas để góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường từ hoạt động chăn nuôi

Hoạt động trao đổi học tập và giao lưu ngắn hạn của đoàn sinh viên SIT (Hoa Kỳ) không chỉ là cơ hội để giới thiệu các thế mạnh của Trường ĐHCT về nông nghiệp và phát triển nông thôn bền vững mà còn góp phần nâng cao trách nhiệm của sinh viên trong việc bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Hơn thế nữa, chương trình còn là cầu nối để giới thiệu về cuộc sống và văn hóa Việt Nam; góp phần nâng cao tinh thần hữu nghị giữa Trường ĐHCT với các trường đại học trên thế giới.

Hình 5a và 5b: Sinh viên SIT và sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn trải nghiệm ẩm thực Tây Nam Bộ

Hình 6a và 6b: Sinh viên SIT và sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn giao lưu văn hóa văn nghệ

Hình 7: Ảnh lưu niệm

Bài viết: Võ Lê Thành Đạt (Ngôn Ngữ Anh – K48) và Trần Duy Phát