Vào ngày 24/04/2022, tại hội trường Khoa Phát triển nông thôn, Khu Hòa An, Trường Đại học Cần Thơ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Phát triển nông thôn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Phát triển nông thôn lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2024.
Mở đầu Đại hội, đội văn nghệ Khoa Phát triển Nông thôn trình bày ca khúc Khát vọng vươn xa do nhạc sĩ Võ Thế Nam sáng tác tặng Khoa Phát triển Nông thôn nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa.
Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn trường ĐHCT, Đảng ủy Khoa Phát triển nông thôn, Ban chủ nhiệm Khoa Phát triển Nông thôn là sự góp mặt của các đồng chí Trần Thị Thủy Tiên - Bí Thư Đoàn trường ĐHCT, TS.Lê Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy Khoa PTNT, TS.Nguyễn Thiết - Phó trưởng Khoa PTNT.
Về phía các đơn vị kết nghĩa có sự tham gia của các đồng chí đến từ Công an tỉnh Hậu Giang, chi đoàn Phòng An ninh Đối ngoại Công An Tỉnh Hậu Giang, Đại diện lớp cao học tại Khoa Phát triển Nông thôn, Anh Nguyễn Vũ Trường - Bí thư Xã đoàn Hòa An, Đại diện Chi Đoàn Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Cần Thơ.
Về phía Đoàn Khoa bạn, Đoàn Khoa Phát triển nông thôn rất vinh dự đón tiếp đại diện BCH Đoàn Khoa Khoa học xã hội và nhân văn.
80 đại biểu đại diện cho các đoàn viên từ các Chi Đoàn trực thuộc cùng làm việc nghiêm túc, hiệu quả, phát huy trí tuệ tập thể, tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022, cùng nhìn nhận những ưu khuyết điểm của Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội cũng đã thông qua báo cáo chính trị công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn cho nhiệm kỳ mới 2022-2024.
Đại hội cũng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Thanh Sơn - Bí thư Đảng bộ khoa Phát triển Nông thôn và đồng chí Trần Thị Thủy Tiên - Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ.
Đại hội cũng đã tổ chức bầu ra Ban chấp hành Đoàn khoa khóa mới bao gồm 15 đồng chí và bầu trực tiếp đồng chí Phạm Việt Truyền là Bí thư Đoàn Khoa Phát triển Nông thôn nhiệm kỳ 2022-2024.
Đ/c Phạm Việt Truyền đại diện BCH Đoàn Khoa PTNT nhiệm kỳ 2022-2024 hứa hẹn chiến thắng nghị quyết Đại hội
Ban chấp hành mới cũng đã hứa hẹn sẽ phấn đấu chiến thắng nghị quyết Đại hội Đoàn Khoa Phát triển Nông thôn nhiệm kỳ 2022-2024 đã đề ra.Tại phiên họp đầu tiên của BCH Đoàn Khoa PTNT nhiệm kỳ 2022-2024 cũng đã chọn ra được 02 đồng chí là Phó Bí thư Đoàn Khoa và 02 đồng chí là BTV Đoàn Khoa PTNT sẽ giúp BCH đưa ra những quyết định đúng đắn nhất để chiến thắng nghị quyết đại hội.
Đ/c Trần Thanh Dũng đại diện đại biểu tham dự ĐH Đoàn trường
Tại đại hội, đại biểu cũng đã bình chọn ra được 08 đồng chí là đại biểu chính thức và 02 đồng chí dự khuyết đại diện cho Đoàn viên Khoa PTNT tham dự đại hội Đoàn trường Đại học Cần Thơ lần XX nhiệm kỳ 2022-2024 và hứa hẹn sẽ cố gắn sáng suốt thay mặt cho Đoàn khoa chọn ra nhân sự tham gia BCH Đoàn trường khóa XX.
Tại đại hội, các cá nhân và tập thể Đoàn Khoa PTNT cũng đã nhận được khen thưởng của Đoàn trường Đại học Cần Thơ, Đảng bộ Khoa Phát triển Nông thôn vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022
TS Lê Thanh Sơn trao khen thưởng Đảng bộ Khoa PTNT cho các cá nhân
Các Chi Đoàn và cá nhân hỗ trợ tốt công tác Đoàn của Khoa PTNT nhiệm kỳ 2019-2022 cũng được tuyên dương khen thưởng cấp Đoàn Khoa tại Đại hội
TS Nguyễn Thiết trao giấy khen Đoàn Khoa cho các cá nhân hỗ trợ tốt hoạt động Đoàn Khoa
Sau gần 5 giờ tổ chức, đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp lúc 12:15 phút ngày 24 tháng 4 năm 2022. Kính mong BCH Đoàn Khoa PTNT nhiệm kỳ 2022-2024 sẽ tiếp tục duy trì và phát triển công tác Đoàn tại Khoa Phát triển Nông thôn và sẽ chiến thắng được nghị quyết của đại hội.

Số điện thoại:(84) (293) 351 1111 - (84) (293) 222 9079 - Fax: (0293) 398 2857
Email: kptnt@ctu.edu.vn