Vào lúc 13h30 ngày 6 tháng 1 lớp "Tập huấn Cán bộ đoàn" của Đoàn Khoa Phát Triển Nông Thôn đã chính thức khai mạc Với chủ đề mang tên "Hành trình Giữ Lửa 2024", Với bầu không khí sôi nổi của buổi tập huấn đầu tiên, Đoàn khoa rất vui mừng và nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần, sự nhiệt huyết của toàn thể các bạn là Cán bộ đoàn/hội đã đăng ký tham gia lớp Tập huấn lần này.
Toàn thể sinh viên tham gia lớp tập huấn Cán bộ Đoàn khoa PTNT năm 2024
Đồng chí Phạm Việt Truyền - Bí thư Đoàn khoa phát biểu khai giảng lớp tập huấn cán bộ đoàn 2024
Trong buổi đầu tiên, Đồng chí Nguyễn Phan Trúc Giang - Phó Bí thư Đoàn Khoa đã khái quát và giới thiệu về Đoàn Khoa Phát triển Nông Thôn. Tiếp đến là phần thông qua sơ lược về nội quy của chương trình tập huấn và thông qua một số nội dung của chương trình theo như kế hoạch đã được đề ra.
Đồng chí Nguyễn Phan Trúc Giang - Phó bí thư Đoàn khoa thông qua quy chế lớp tập huấn
 Tiếp theo chương trình, các bạn học viên trong tổ đã có cơ hội làm quen, giới thiệu, đặt tên nhóm và tạo ra những câu slogan ấn tượng mang dấu ấn riêng biệt cho từng tổ. Bên cạnh đó, những phần chia sẻ về các thông tin đoàn/hội đến từ Ban Chấp hành Đoàn Khoa đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn học viên.
 Buổi khai mạc tập huấn diễn ra tốt đẹp với nhiều điều thú vị đối với các bạn học viên. Những ngày tập huấn tiếp theo chắc chắn sẽ còn nhiều điều mới hấp dẫn hơn đang chờ các bạn. Mong những ngày tập huấn kế tiếp các bạn sẽ tiếp tục bùng cháy hơn nữa trên “Hành Trình Giữ Lửa 2024” này.
Bốn tổ tham gia lớp tập huấn năm nay gồm:
Tổ 1: Vàng sáng tỏa
Vàng sáng toả
Chẳng bỏ một ai
Tuy không được hài
Nhưng mà toả sáng
Toả sáng toả sáng toả sáng

Tổ 2: Xanh nhưng không non

Xanh nhưng không non
Xanh lá nhưng không xa lánh
Đồng hành cùng nhau
Tiến tới thành công