Buổi sáng ngày 12 tháng 01 năm 2023 tại Phòng họp Khoa Phát triển Nông thôn, Quỹ Khuyến học Khoa Phát triển Nông thôn phối hợp với các mạnh thường quân đã trao 10 suất quà Tết cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Khoa Phát triển Nông thôn.

Khoa Phát triển Nông thôn hiện đang quản lý 11 Chương trình đào tạo với hơn 1.900 sinh viên đang theo học. Sinh viên của Khoa Phát triển Nông thôn đa phần xuất thân từ các vùng nông thôn của đồng bằng sông Cửu Long với sinh kế chính của gia đình là hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong số đó, có rất nhiều sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo của địa phương. Tuy nhiên, vượt trên những khó khăn trong cuộc sống, các bạn sinh viên luôn cố gắng hoàn thành chương trình học tập trên giảng đường Đại học Cần Thơ.

Nhằm giúp các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp thêm động lực cho một mùa xuân mới đang đến, Quỹ Khuyến học Khoa Phát triển Nông thôn phối hợp với các mạnh thường quân là các giảng viên, cựu giảng viên và cựu sinh viên của Khoa trao 10 suất quà Tết cho các bạn sinh viên. Mỗi suất quà Tết bao gồm: 1 túi gạo ST25 5 kg và các nhu yếu phẩm khác. Giá trị mỗi suất quà tương đương 500.000 đồng.

Hình 1. Thầy Lê Trần Thanh Liêm đại diện mạnh thường quân gửi lời chúc Tết đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà Tết.

Tại buổi lễ trao quà, Thầy Lê Trần Thanh Liêm đã thay mặt các mạnh thường quân thăm hỏi tình hình học tập, trao đổi về các hoàn cảnh gia đình, động viên các bạn sinh viên cố gắng học tập và gửi lời chúc Tết an vui và hạnh phúc đến các bạn. Thầy Lê Trần Thanh Liêm cũng gửi lời cám ơn đến Quỹ Khuyến học Khoa Phát triển Nông thôn vì đã tạo điều kiện cho các mạnh thường quân có cơ hội được thể hiện sự quan tâm và động viên của mình đến với các bạn sinh viên. Thầy Phạm Việt Truyền – Thư ký Quỹ Khuyến học, Bí thư Đoàn Khoa Phát triển Nông thôn – đã gửi lời tri ân đến các mạnh thường quân và giới thiệu với các bạn sinh viên về mục đích và tiêu chí vận hành của Quỹ Khuyến học. Trong đó, nhấn mạnh vai trò cầu nối của Quỹ Khuyến học với các mạnh thường quân và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Khoa. Bên cạnh đó, Quỹ Khuyến học còn có cơ chế cho sinh viên gặp khó khăn đột xuất mượn tiền đóng học phí và hoàn trả trong vòng 2 Học kỳ.  Đại diện cho các bạn sinh viên có mặt nhận quà Tết, sinh viên Cao Thanh Thùy – Ngành Việt Nam học, chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch K47 – đã gửi lời cám ơn đến Quỹ Khuyến học và các mạnh thường quân; cũng như thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực phấn đấu trong học tập để đáp lại sự quan tâm của quý mạnh thường quân và Thầy/Cô của Khoa Phát triển Nông thôn. 03 bạn sinh viên vì bận việc làm thêm và hoàn cảnh không cho phép đã không thể đến nhận quà tại Khoa, Quỹ Khuyến học thông qua các Thầy/Cô Cố vấn học tập sẽ gửi lại cho các bạn sau buổi lễ.

Hình 2. Thầy Phạm Việt Truyền – Thư ký Quỹ Khuyến học, Bí thư Đoàn Khoa Phát triển Nông thôn – Giới thiệu Quỹ Khuyến học và các cơ chế vận hành Quỹ.

Hình 3. Các bạn sinh viên nhận quà Tết chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện mạnh thường quân và Quỹ Khuyến học.

Bài viết: Lê Trần Thanh Liêm; Hình ảnh: Phạm Việt Truyền và Lê Trần Thanh Liêm

Số lượt truy cập

3670463
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
499
7907
245118
3670463
Your IP 192.168.253.10

Hộp thư góp ý

Đăng ký giấy Giới thiệu

Khoa Phát triển Nông thôn - Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu Hòa An - ĐHCT, số 554, quốc lộ 61, ấp Hòa Đức, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang
Số điện thoại:(84) (293) 351 1111 - (84) (293) 222 9079 - Fax: (0293) 398 2857
Email: kptnt@ctu.edu.vn