Hòa chung không khí phấn khởi của tuổi trẻ cả nước nói chung, sinh viên Đoàn Khoa Phát triển Nông thôn đã và đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm 2024. Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2024-2027. Đại hội còn là điều kiện để Ban Chấp hành Đoàn Khoa Phát triển Nông thôn kiểm điểm, đánh giá lại vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Trên cơ sở đó giúp Ban Chấp hành Đoàn Khoa rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Sáng ngày 27/04/2024 vừa qua, Đoàn khoa Phát triển Nông thôn đã tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Phát triển Nông thôn lần VI nhiệm kỳ 2024-2027 tại Hội trường Khoa Phát triển Nông thôn - Khu Hòa An trường Đại học Cần Thơ.

Hình 1: Khách mời dự Đại hội Đoàn khoa PTNT lần VI

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn trường ĐHCT, Đảng ủy Khoa Phát triển nông thôn, Ban chủ nhiệm Khoa Phát triển Nông thôn:

- Đồng chí Nguyễn Văn Pha - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ.

- TS. Lê Thanh Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng khoa Phụ trách Khoa PTNT

- PGS. TS. Nguyễn Thiết - Phó Trưởng khoa Khoa PTNT.

Cùng các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn khoa Phát triển Nông thôn qua các thời kỳ:

- TS. Phạm Ngọc Nhàn - Nguyên Bí thư Đoàn Khoa PTNT, giai đoạn từ 2011 – 2019

- PGS. TS. Huỳnh Trọng Phước - Nguyên Bí thư Đoàn Khoa PTNT, giai đoạn 2019 – 2020

- TS. Lê Trần Thanh Liêm - Chủ Tịch Công Đoàn Khoa PTNT, Nguyên Phó Bí thư Đoàn Khoa PTNT, Giai đoạn từ 2014 – 2019.

Đoàn Khoa Phát triển Nông thôn rất vinh dự đón tiếp các đại diện là các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành các Đoàn Khoa trực thuộc Đoàn trường ĐHCT. Cùng với 78 Đại biểu chính thức của Đại hội đại diện cho các đoàn viên Đoàn khoa Phát triển Nông thôn cùng làm việc nghiêm túc, hiệu quả, phát huy trí tuệ tập thể, tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024, cùng nhìn nhận những ưu khuyết điểm của Ban chấp hành trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2024 – 2027.

Đại hội cũng đã bầu ra Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội, Đoàn Chủ tịch giới thiệu: Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách Đại biểu, Ban Bầu cử để điều phối các nhiệm vụ trong Đại hội.

Hình 3: Đoàn chủ tịch Đại hội

Hình 4: Đoàn thư ký Đại hội

Sau thời gian 01 nhiệm kỳ phấn đấu, BCH Đoàn khoa PTNT nhiệm kỳ 2022-2024 đã thực hiện hoàn thành tốt 11/13 chỉ tiêu đề ra đầu nhiệm kỳ.

Hình 5. BCH Nhiệm kỳ 2022 – 2024 tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí và Bầu cử trực tiếp Bí thư Đoàn khoa PTNT nhiệm kỳ 2024-2027 tại Đại hội là đồng chí Phạm Việt Truyền.Đại hội cũng đã bầu thành công 06 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn trường Đại học Cần Thơ lần thứ XXI nhiệm kỳ 2024-2027.

Hình 6. Bầu cử tại Đại hội, BCH Nhiệm kỳ 2024 – 2027 ra mắt trước Đại hội, Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn trường ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, các Đoàn viên, thanh niên của Khoa cũng đã nhận được khen thưởng các cấp: 19 Đoàn viên được khen thưởng cấp Đoàn khoa, 17 Đoàn viên được khen thưởng cấp Đoàn trường, 7 Đoàn viên được khen thưởng Đảng ủy Khoa Phát triển Nông thôn.

Hình 7: Đoàn viên nhận khen thưởng các cấp; TS Lê Thanh Sơn trao khen thưởng Đảng ủy Khoa PTNT cho 07 đồng chí; Đồng chí Nguyễn Văn Pha, PGS TS Huỳnh Trọng Phước trao khen thưởng cấp Đoàn trường cho 17 đồng chí; PGS TS Nguyễn Thiết và TS Lê TraafnThanh Liêm trao khen thưởng cấp Đoàn Khoa cho 19 đồng chí;

Ngoài ra, trong Đại hội Đoàn khoa còn nhận quỹ học bổng dành cho cán bộ Đoàn của TS. Phạm Ngọc Nhàn - Nguyên Bí thư Đoàn Khoa PTNT, giai đoạn 2011 – 2019 trao tặng với số tiền 50 triệu đồng. Món quà sẽ là một nguồn động lực to lớn cho toàn thể các bạn sinh viên, Đoàn viên của Khoa Phát triển Nông thôn tiếp tục phấn đấu học tập và cống hiến cho công tác Đoàn –Hội.

Hình 8. Nhận tượng trưng 50tr cho Quỹ học bổng Khoa PTNT

Hình 9. Đoàn Khoa nhận quà tranh Đoàn Kết, Bãn Lĩnh, Sáng tạo từ BCH Khóa cũ

Sau khoảng thời gian làm việc nghiêm túc, dân chủ. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Phát triển Nông Thôn lần thứ VI, Nhiệm kỳ 2024 - 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới hạ quyết tâm thực hiện một nhiệm kỳ thành công rực rỡ hơn cùng với sự "Đoàn kết, Bản lĩnh, Sáng tạo" trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

Hình 10. Đồng chí Phạm Việt Truyền – Bí thư Đoàn khoa phát biểu bế mạc Đại hội

Xin chân thành cám ơn sự tham gia, góp mặt, chỉ đạo của vị khách quý là đại diện của BTV Đoàn trường Đại học Cần Thơ; Đảng ủy; Ban chủ nhiệm Khoa Phát triển Nông thôn; Ban Chấp hành Đoàn khoa các thời kỳ và Đoàn cơ sở bạn đã góp phần tạo nên sự thành công của Đại hội lần này.

Bài viết: Tấn Nhất

Hình ảnh: Hữu Nghị, Hương Lý, Ngọc Mẫn