Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Sáng 01/7/2024 vừa qua, Khoa Phát triển Nông thôn đã khai mạc chương trình "Hè phục sự - Học tập thông qua phục vụ cộng đồng" (Service Learning) năm 2024. Chương trình Service Learning là hoạt động hè của Khoa Phát triển Nông thôn, được khởi xướng năm 2018 và đã và đang trãi qua bốn năm thực hiện 2018,2019,2022 và năm nay 2024. Đây là hoạt động ngoại khóa ngắn hạn của Khoa Phát triển Nông thôn,tổ chức cho sinh viên của Khoa giao lưu, làm việc, học hỏi với cộng đồng, qua đó rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và ý thức vì cộng đồng, giúp cho sinh viên học thông qua trãi nghiệm suốt quá trình phục vụ. Chương trình hè Service Learning năm nay bao gồm 02 trại chính và một công trình thanh niên. Trại hè Tiếng Anh, Trại hè Công nghệ thông tin  và công trình cải tạo nhà vệ sinh tại cơ sở 02 của trường Tiểu học Hòa An 3.

Đến dự buổi khai mạc có sự tham gia của ông Trần Văn Mẫn - Phó chủ tịch xã Hòa An, ông Lê Thanh Sơn - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Phát triển nông thôn cùng với khách mời là đại diện của Trường Tiểu học Hòa An 3, xã Đoàn Hòa An, Tổ chức Merry Year International Hàn Quốc, Nhóm thiện nguyện Lộc Như Ý , thầy cô viên chức Khoa Phát triển Nông thôn. Trại hè Service Learning năm 2024 có sự tham gia của hơn 30 tình nguyện viên là sinh viên khoa Phát triển Nông thôn, gần 70 học sinh khối 3,4,5 trường Tiểu học Hòa An 3, ấp Hòa Đức, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Trại hè sẽ diễn ra từ ngày 01/7/2024 đến ngày 12/7/2024 các buổi sáng trong tuần từ 7h00 đến 10h30 mỗi ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trong 02 tuần). Nội dung hoạt động của các trại hè bao gồm các hoạt động chia sẻ thông tin, giảng dạy môn học Tiếng Anh và Tin học cho các em học sinh, trong suốt quá trình hoạt động sẽ kết hợp vừa chơi vừa thực hành để các em nhớ nội dung bài học và thư giản hè mà không đặt nặng về thuộc bài.

Tại buổi khai mạc, PGS.TS Nguyễn Duy Cần có bài phát biểu và giới thiệu về chương trình Service Learning tại Việt Nam và quốc tế và giải thích ý nghĩa của chương trình Service Learning cho đại biểu, học sinh và sinh viên có cái nhìn khái quát về chương trình này.

Đến với buổi khai mạc, đại diện Tổ chức Merry Year Intearnational Hàn Quốc trao tặng  tượng trưng 9,5 triệu hỗ trợ background, đồng phục cho học sinh, nhóm Lộc Như Ý trao tặng 120 phần quà cho tình nguyện viên và học sinh tham gia các trại hè.

Đồng chí Phạm Việt Truyền, đại diện cho Ban tổ chức chương trình đọc diễn văn khai mạc chương trình hè Service Learning năm 2024 và mong muốn rằng, thông qua hoạt động hè lần này các tình nguyện viên sẽ hăng hái hơn trong công tác thiện nguyện, phục vụ và hỗ trợ cộng đồng, học sinh tham gia trại hè thì sẽ yêu thích hơn đối với 02 môn học Tiếng Anh và Tin học và hình thành tư duy nhanh nhạy hơn trong việc hội nhập quốc tế trong tương lai.